Tìm kiếm
Close this search box.

Các mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ HIỆN ĐẠI thông phòng

Table of Contents

Các căn hộ chung cư nhỏ có diện tích khoảng 50m2 xuất hiện ngày càng phổ biến trên thị trường với giá cả vừa tầm với gia chủ độc thân hoặc mới lập gia đình. Với diện tích nhỏ như vậy, việc thiết kế nội thất chia thành nhiều phòng là không cần thiết.
Việc sử dụng thiết kế thông giữa phòng khách, phòng ngủ và thậm chí cả phòng bếp có thể tạo ra các không gian chức năng riêng dù vẫn ở chung trong cùng một phòng. Các thiết kế sau là ví dụ tiêu biểu cho cách thiết kế nội thất này.
1. Mẫu thiết kế thứ nhất cho chung cư đẹp diện tích nhỏ 28m2
Ở thiết kế thứ nhất, tất cả các không gian chức năng được sắp xếp trong cùng một phòng, bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ. Chỉ có phòng tắm – toilet là được tách riêng.
Tủ quần áo còn có thể thiết kế thêm tủ rượu theo đúng ý chủ nhà, bên cạnh đó là phòng khách với 1 chiếc sofa lớn và giường ngủ rộng rãi.
Không gian bếp chiếm một vị trí quan trọng trong nhà và được sắp đặt gọn ghẽ. Chiếc bàn nhỏ ở khoảng không giữa bếp và phòng khách có thể được linh hoạt sử dụng làm bàn ăn hoặc bàn làm việc.
Phòng tắm nhỏ được bố trí ngay bên phải lối vào tạo nên một không gian khoa học, ấm cúng. Tổng diện tích của gian phòng chỉ có 28m2.
2. Mẫu thiết kế thứ hai cho thiết kế nội thất chung cư 45m2
Ở thiết kế thứ hai, phòng ngủ được thiết kế riêng biệt so với khu vực chức năng chung.
Phòng khách, bếp và phòng ăn được kết hợp trong một không gian mở. Công năng được sắp xếp hài hòa, đầy đủ mà gọn gàng. Gần cửa ra vào bố trí tủ giày.
Phòng bếp với bàn ăn đủ cho 4 người được bố trí gọn gàng ở không gian bên cạnh với tông màu ghi trắng. Điểm nhấn trong phòng là những chi tiết decor như tranh treo, đèn trần, lọ hoa hay kính màu trang trí bếp.
Các thiết kế trên một lần nữa khẳng định vai trò của thiết kế nội thất trong việc biến những căn hộ chung cư nhỏ thành những không gian sống đầy đủ tiện nghi và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Đừng ngại mang cho các kiến trúc sư một bài toán khó về mặt diện tích, bởi họ là những người giỏi nhất trong việc biến một căn hộ chung cư thành một nơi đáng sống mà dù đi đâu bạn cũng chỉ muốn quay về.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Messenger
Zalo
Hotline: 0907634834